ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

20 Bài học Chủ đề Tỷ Lệ

TỶ LỆ

 

Tổng giá bao gồm thuế mua hàng và tiền Tip

Tiền Tip hoặc tiền thưởng thêm là lượng tiền trả cho người làm công như người hầu bàn hoặc người khuân vác đồ lên khách sạn,...thực hiện các dịch vụ mà bạn yêu cầu. Lượng tiền Tip phổ biến là 15% giá của suất ăn hoặc các dịch vụ khác. Thông thường tiền Tip được xác định dựa trên tổng giá trị hóa đơn thanh toán đã bao gồm cả giá suất ăn và thuế mua hàng.

Tại một số quốc gia, việc cho tiền Tip đối với người phục vụ là tập quán gần như bắt buộc bởi người phụ vụ chỉ được nhận mức lương tối thiểu quá thấp hàng tháng. Tiền Tip chính là nguồn thu nhập bổ sung quan trọng giúp họ sống. Nhưng ở một vài nơi, người phục vụ phải trả cho chủ nhà hàng hoặc chủ khách sạn phần trăm nào đó số tiền từ tiền Tip nhận được hàng ngày.

Nếu một suất ăn có giá phải trả là $10 và thuế mua hàng là 5% thì hóa đơn thanh toán là $10,50. Tiền Tip 15% dựa trên hóa đơn trị giá $10,50 sẽ là $1,58. Tổng số sẽ là $10,50 + $1,58 = $12,08. Trong bài học tiếp theo chúng ta sẽ tìm ra cách nhanh chóng để ước lượng tiền Tip.


Tổng toàn bộ giá bao gồm thuế mua hàng và tiền Tip 15%?

Lưu ý: Đáp số bắt đầu với dấu ký hiệu dollar (thí dụ: $2,36 chứ không viết 2,36)
    
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: