ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm Tài nguyên Toán - thật dễ dàng!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      Câu hỏi thường gặpCâu hỏi thường gặp      Sơ đồSơ đồ      Tìm kiếmTìm kiếm      Liên hệLiên hệ      Bản quyềnBản quyền      Mua CD Học ToánMua CD Học Toán
20 Bài học Chủ đề Tỷ Lệ

TỶ LỆ

 

Tăng giá

Siêu thị hoặc cửa hàng mua các mặt hàng từ một nhà bán buôn hoặc nhà phân phối và tăng giá khi bán chúng cho người tiêu dùng. Tăng giá sẽ cung ứng tiền cho hoạt động của siêu thị, lương nhân công làm việc ở siêu thị hoặc cửa hàng.

Siêu thị hoặc cửa hàng có những quỹ tắc về loại hàng nào chắc chắn được tăng bao nhiêu phần trăm để quyết định bán với số lượng bao nhiêu. Phần trăm này được gọi là giá tăng.

Nếu biết giá và phần trăm tăng giá, giá bán sẽ là giá gốc cộng với tổng giá trị giá tăng. Thí dụ, nếu giá gốc là $4 và tăng giá 25%, giá bán sẽ là $4 + $4 * 25/100 = $5.

Cách nhanh hơn để tính giá bán là đặt giá gốc bằng 100%. Tăng giá 25% sẽ làm giá bán là 125% so với giá gốc. Trong thí dụ này, là $4 * 125/100 = $5.

Giá bán sau khi tăng giá?

Lưu ý: Đáp số bắt đầu với dấu ký hiệu dollar (thí dụ: $2,36 chứ không viết 2,36)
    
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác
Bản quyền © 2009 - Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là toàn bộ hay một phần, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng. Bạn có thể sử dụng học liệu nếu bạn đã đọc và chấp thuận Điều khoản sử dụng.