ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm Tài nguyên Toán - thật dễ dàng!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      Câu hỏi thường gặpCâu hỏi thường gặp      Sơ đồSơ đồ      Tìm kiếmTìm kiếm      Liên hệLiên hệ      Bản quyềnBản quyền      Mua CD Học ToánMua CD Học Toán
253 Bài học Toán Lớp 8

TOÁN LỚP 8

 

Giải bất đẳng thức

Bất đẳng thức tương tự như phương trình. Hai biểu thức được chia tách bởi ký hiệu chỉ ra cách một biểu thức liên quan đến biểu thức khác. Trong phương trình như 7x = 49, dấu = chỉ ra rằng các biểu thức tương đương nhau. Trong bất đẳng thức như 7x > 49, dấu > chỉ ra rằng vế trái lớn hơn vế phải.

Để giải bất đẳng thức 7x > 49, chúng ta đi theo cùng một quy tắc mà chúng ta đã thực hiện cho phương trình. Trong trường hợp này, chia cả hai vế cho 7 nên ta được x > 7. Điều này có nghĩa là x là một trị số và nó luôn luôn lớn hơn 7, và không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn 7.

Ký hiệu "nhỏ hơn" (<) có thể được nhìn thấy trong các bất đẳng thức.

Giải bất đẳng thức

    
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác
Bản quyền © 2009 - Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là toàn bộ hay một phần, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng. Bạn có thể sử dụng học liệu nếu bạn đã đọc và chấp thuận Điều khoản sử dụng.