ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

325 Bài học Toán Lớp 6

ViOLYMPIC TOÁN HỌC LỚP 6

 

So sánh các số nguyên

Nếu có hai số thì chúng ta có thể so sánh chúng với nhau.  Một trong hai số sẽ lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng với số kia.

Nếu số đầu tiên lớn hơn khi đếm so với số thứ hai, thì nó là số lớn hơn số thứ hai. Ký hiệu ">" thường có nghĩa là lớn hơn.  Trong thí dụ này, chúng ta có thể nói bằng một trong hai cách "15 lớn hơn 9" hoặc "15 > 9".  Chúng ta có thể ghi nhớ ký hiệu lớn hơn bằng hình ảnh mở rộng hơn khi gần số lớn hơn, nhỏ lại và kết thúc ở điểm gần số nhỏ hơn.

Nếu một số lớn hơn số kia, thì số thứ hai là số nhỏ hơn số đầu tiên. Trong thí dụ này, chúng ta này, 9 nhỏ hơn 15.  Chúng ta phải đếm tăng từ 9 để đạt được 15.  Chúng ta có thể viết bằng cả hai hai cách "9 nhỏ hơn " hoặc "9 < 15".  Một lần nữa, ký hiệu nhỏ hơn sẽ càng nhỏ hơn và kết thúc ở điểm gần số nhỏ hơn, có điểm cuối mở rộng hơn theo hướng số lớn hơn.

Nếu các số có cùng độ lớn, chúng ta có thể nói chúng bằng nhau.  Chúng ta không cần đếm tăng hoặc đếm giảm (đếm lùi) từ số này đến số kia.  Chúng ta viết "15 bằng với 15" hoặc sử dụng ký hiệu dấu bằng "=" và viết " 15 = 15".

giá trị tuyệt đối của một số là trị số dương với cùng độ lớn. Giá trị tuyệt đối được biểu thị bằng hai thanh thẳng đứng nằm ở hai mặt của số (thí dụ: |-17| = 17) giá trị tuyệt đối của 17 hoặc -17 là 17.Lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng

Lưu ý đến ký hiệu giá trị tuyệt đối    | -25 | = 25
  LÀBài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: