ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

279 Bài học Toán Lớp 5

ViOLYMPIC TOÁN HỌC LỚP 5

 

So sánh các số thập phân

Nếu có hai số thập phân chúng ta có thể so sánh chúng.  Một trong hai số là lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng với số kia.

Số thập phân giống như số ở dạng phân số. So sánh 0,7 và 0,07 sẽ rõ ràng hơn nếu chúng ta so sánh 7/10 với 7/100. Phân số 7/10 tương đương với 70/100 và 70/100 rõ ràng lớn hơn 7/100.

Do vậy, khi các số thập phân được so sánh với nhau, ta bắt đầu với vị trí phần chục và sau đó là vị trí phần trăm, v.v...Nếu một số thập phân có số ở vị trí phần chục lớn hơn số kia thì số chứa nó là số lớn hơn. Nếu vị trí phần chục của hai số thập phân bằng nhau thì ta so sánh tiếp phần trăm, phần nghìn, v.v...Cho đến tận phần thập phân lớn hơn hoặc không còn vị trí phần thập phân để có thể so sánh tiếp. Nếu trị số ở phần thập phân bằng nhau thì các số thập phân bằng nhau.


Lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng

  LÀ


  

Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: