ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

279 Bài học Toán Lớp 5

ViOLYMPIC TOÁN HỌC LỚP 5

 

Làm tròn đến hàng nghìn gần nhất

Làm tròn khiến các số trở lên dễ dàng hơn khi tính nhẩm trong đầu. Số được làm tròn chỉ cho kết quả gần đúng. Thông thường, không thể thu được một đáp số chính xác bằng cách làm tròn số. Đôi khi một đáp số tuyệt đối chính xác là không cần thiết.

Để làm tròn số đến hàng nghìn gần nhất, ta đánh giá ba chữ số cuối cùng của số nếu nhận trị số từ 001 đến 499 sẽ được làm tròn giảm thành 000. Với thí dụ số 6424 được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất là 6000. Các số có ba chữ số cuối cùng là 500 hoặc lớn hơn sẽ được làm tròn tăng đến số chẵn hàng nghìn. Số 8788 được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất là 9000.


Làm tròn số đến hàng nghìn gần nhất

Được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất là? 
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: