ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm Tài nguyên Toán - thật dễ dàng!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      Câu hỏi thường gặpCâu hỏi thường gặp      Sơ đồSơ đồ      Tìm kiếmTìm kiếm      Liên hệLiên hệ      Bản quyềnBản quyền      Mua CD Học ToánMua CD Học Toán
279 Bài học Toán Lớp 5

TOÁN LỚP 5

 

Làm tròn đến hàng nghìn gần nhất

Làm tròn khiến các số trở lên dễ dàng hơn khi tính nhẩm trong đầu. Số được làm tròn chỉ cho kết quả gần đúng. Thông thường, không thể thu được một đáp số chính xác bằng cách làm tròn số. Đôi khi một đáp số tuyệt đối chính xác là không cần thiết.

Để làm tròn số đến hàng nghìn gần nhất, ta đánh giá ba chữ số cuối cùng của số nếu nhận trị số từ 001 đến 499 sẽ được làm tròn giảm thành 000. Với thí dụ số 6424 được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất là 6000. Các số có ba chữ số cuối cùng là 500 hoặc lớn hơn sẽ được làm tròn tăng đến số chẵn hàng nghìn. Số 8788 được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất là 9000.

Làm tròn số đến hàng nghìn gần nhất

Được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất là? 
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác
Bản quyền © 2009 - Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là toàn bộ hay một phần, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng. Bạn có thể sử dụng học liệu nếu bạn đã đọc và chấp thuận Điều khoản sử dụng.