ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

315 Bài học Toán Lớp 3

ViOLYMPIC TOÁN HỌC LỚP 3

 

Ước lượng hiệu bằng cách làm tròn

Một cách nhanh chóng để ước tính hiệu của hai số là làm tròn từng số một và sau đó trừ các số làm tròn này. Nó cho kết quả gần đúng chứ không đưa ra kết quả chính xác, nhưng đó có thể là kết quả gần đủ trong một vài mục đích.

Cách ước tính hiệu bằng cách làm tròn.

  • Làm tròn mỗi số hạng sẽ được sử dụng trong phép trừ
  • Trừ các số đã làm tròn với nhau

Đôi khi có thể cải sự ước lượng làm cho trở nên tốt hơn. Nếu chúng ta ước lượng hiệu của 645 - 450, chúng ta làm tròn 645 xuống còn 600 và 450 lên thành 500. Kết quả ước lượng sẽ là 600 - 500 = 100. Một số được làm tròn giảm và số kia được làm tròn tăng. Số 645 được làm tròn giảm đi 45 và số 450 được làm tròn tăng thêm 50. Cộng các phần giảm bớt và tăng thêm, 45 + 50 sẽ cho tổng là 95, kết quả này có thể làm tròn thành 100. Do vậy, ước lượng đẹp hơn sẽ là 200 trong khi hiệu thực tế là 195.

Cách cải tiến phương thức ước lượng.

  • Làm tròn mỗi số hạng sẽ được sử dụng trong phép trừ
  • Trừ các số đã làm tròn
  • Một số được làm tròn giảm và số kia được làm tròn tăng thì ta xem xét xem tổng của các phần làm tròn lớn hơn 50 hay không. Nếu điều này xảy ra, ta phải cộng thêm hoặc trừ đi 100 từ tổng ước lượng thu được để có câu trả lời cuối cùng.
  • Nếu hai số được làm tròn giảm và làm tròn tăng gần với giá trị thật của chúng thì trong trường hợp này hiệu ước lượng sẽ không giảm đáng kể.


Ước lượng hiệu giữa hai số.

  -  
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: