ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

224 Bài học Toán Lớp 2

ViOLYMPIC TOÁN HỌC LỚP 2

 

Phép cộng theo cột dọc 2 số có 1 chữ số
1. Thiết lập số chữ số của các số hạng trong phép cộng tại góc dưới cùng bên phải ở vùng ký hiệu

   XX
+  XX

Đặt con trỏ chuột vào chữ X ở hàng trên và nhấp chuột để thiết lập số chữ số của số hạng thứ nhất. Làm tương tự với chữ X ở hai hàng dưới để thiết lập số chữ số trong hai số hạng còn lại. Khi độ lớn của 3 toán hạng đã được thiết lập, nhấn nút reset để chương trình tạo bài toán phép cộng mới để bạn sẵn sàng thực hiện giải. Bạn có thể thiết lập độ lớn của số hạng trong phép cộng tối đa là 5 chữ số.

2. Nhập các số vào vị trí các ô đổ bóng màu đen để giải bài toán phép cộng từng bước. Sử dụng các phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) trên bàn phím hoặc di chuyển con trỏ chuột từ ô này sang ô khác. Nhập chính xác các số vào mỗi ô. 2

3. Kiểm tra đáp số trong các ô bằng cách di chuyển con trỏ chuột vào ký hiệu kiểm tra nằm ở góc dưới cùng bên trái. Đáp số đúng sẽ hiển thị bằng màu xanh. 2 Nếu đáp số sai sẽ chuyển chữ số trong ô sang màu đỏ. 2 Bạn có thể thay đổi trị số trong các ô chữ số màu đỏ và kiểm tra lại. Đáp số đúng khi tất cả các chữ số trong các ô bạn kiểm tra đều hiển thị ở màu xanh. Nhấp chuột vào nút reset để chuyển qua bài toán phép cộng với các số khác.

4. Bạn cần trợ giúp? Đặt con trỏ chuột vào ký hiệu dấu bằng = ở góc dưới cùng bên trái để xem lời giải!


Phép cộng số có 1 chữ số với số có 1 chữ số+
Nhấp vào x để thiết lập số chữ số trong phép cộng sau đó nhất nút reset.
x
x
Xóa và tạo bài toán phép cộng mới.
Kiểm tra đáp số. Màu xanh là các số chính xác. Màu đỏ là không chính xác.
=
Hiển thị lời giải bài toán phép cộng.
 
 
 
 
 
+
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nhập lời giải bằng cách sử dụng các phím mũi tên hoặc chuột để di chuyển giữa các chữ số, nhập số vào các ô đổ bóng màu đen.
Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: