ViOlympic Tiếng Anh      Từ Vựng Tiếng Anh
Tìm kiếm ViOlympic giải toán thật dễ!
 
Xem thêm:  Phép Nhân Hàng Dọc|Hướng Dẫn Chia Kiểu Mỹ|Thực Hành Chia Kiểu Mỹ|Phép Chia Cho Bội 
 Trang chínhTrang chính      faqCâu hỏi thường gặp      hướng dẫn sử dụngHướng dẫn sử dụng      trợ giúpTrợ giúp      sơ đồSơ đồ      Liên hệLiên hệ      bản quyềnBản quyền

224 Bài học Toán Lớp 2

ViOLYMPIC TOÁN HỌC LỚP 2

 

Làm tròn đến số hàng trăm gần nhất

Làm tròn số là cách dễ dàng để làm việc như tính nhẩm. Làm tròn số chỉ cho kết quả gần đúng. Nếu muốn có câu trả lời chính xác nhất, ta không thể sử dụng cách làm tròn số được. Sử dụng cách làm tròn số sẽ cho câu trả lời gần với kết quả thật nhưng không phải là kết quả chính xác.

Để làm tròn số đến hàng trăm với các số có hai chữ số cuối cùng nhận giá trị từ 1 đến 49, ta giảm giá trị thực của chúng về 00. Thí dụ số 424 được làm tròn đến số hàng trăm gần nhất là 400. Với các số có hai chữ số cuối cùng là 50 hoặc lớn hơn sẽ được làm tròn tăng lên thành giá trị hàng trăm chẵn. Số 988 được làm tròn đến giá trị hàng trăm gần nhất là 1000.


Làm tròn đến số hàng trăm gần nhất

 

Bài khác trong chủ đề Phép chia
<< Phép chia cho bộiChia  phân số >>
Chủ đề Liên quan
Học Liệu Thực Hành Toán Tương Tác

Chính sách bảo mật & riêng tư - Điều khoản sử dụng - Sơ đồ - Câu hỏi thường gặp - Trợ giúp

Bản quyền © 2009 - Violympic Toán Tương Tác. Giữ mọi bản quyền. Không được sao chép lại, cho dù là một phần hay toàn bộ, khi không có sự cho phép bằng văn bản. Thương hiệu, nhãn hiệu, và nội dung là tài sản của chủ sở hữu tương ứng.

Theo dõi Violympic trên: